Máy bay quân sự Mỹ chở 8 người rơi, ‘bốc cháy’ gần Nhật

Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản cho hay một chiếc máy bay quân sự Osprey của Mỹ đã rơi xuống biển gần đảo Yakushima của Nhật hôm nay 29.11.

Vụ máy bay quân sự Mỹ rơi xảy ra vào lúc 14 giờ 47 phút ngày 29.11 (theo giờ Nhật). Người dân địa phương cho hay chiếc máy bay Osprey bốc cháy từ động cơ bên trái khi rơi xuống biển, theo đài truyền hình MBC của Nhật.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Tuần duyên Nhật cho hay họ không có thêm thông tin chi tiết về vụ việc, bao gồm cả sự an toàn của những người trên chiếc máy bay Osprey bị rơi, theo Reuters. Lúc vụ việc xảy ra có 8 người trên chiếc máy bay quân sự Mỹ.

Một chiếc máy bay quân sự Osprey của Mỹ ở Nhật – The Japan Times

Một phát ngôn viên của lực lượng Mỹ trong khu vực cho hay họ vẫn đang thu thập thông tin về vụ việc.

Trước đó, vào tháng 8, một chiếc Osprey của Mỹ rơi ngoài khơi bờ biển phía bắc Úc khi vận chuyển binh sĩ trong một cuộc tập trận, khiến 3 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng.

Một chiếc Osprey khác của Mỹ đã rơi xuống biển ngoài khơi đảo Okinawa thuộc phía nam của Nhật vào tháng 12.2016, buộc quân đội Mỹ cho loại máy bay này tạm dừng cất cánh.

Osprey là máy bay cánh quạt nghiêng, có thể bay giống trực thăng và máy bay cánh cố định, được Thủy quân lục chiến Mỹ, Hải quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) sử dụng.

Việc triển khai máy bay Osprey ở Nhật đã gây tranh cãi, với những lời chỉ trích cho rằng loại máy bay này dễ xảy ra tai nạn. Trong khi đó, quân đội Mỹ và SDF khẳng định máy bay Osprey an toàn.

 

Thu Trang

Bài viết liên quan