Đốn cây không báo trước, công ty phải bồi thường 12 triệu đồng

Công nhân một công ty được thuê cắt tỉa cây xanh đã đốn hạ cây sưa của nhà dân trồng mà không thông báo trước nên phải bồi thường 12 triệu đồng.

Ngày 29/11, công an phường Hòa Khánh Nam đã mời đại diện Công ty TNHH Phước Lý Xanh và chủ nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu lên làm việc. Phía công ty đồng ý trồng cây khác thay thế và bồi thường 12 triệu đồng cho gia chủ do đốn cây sưa nhưng không thông báo trước.

Công ty TNHH Phước Lý Xanh ký hợp đồng với chính quyền cắt tỉa cây xanh phòng chống thiên tai quanh các tuyến đường rộng dưới 7,5 m tại ba phường, trong đó có Hòa Khánh Nam. Chiều 27/11, một số công nhân thấy cây sưa cao 8 m có dấu hiệu khô, rụng lá trước số nhà 56 Nguyễn Khắc Nhu nên xin đốn hạ. Giám đốc công ty là ông Phạm Phú Dũng đồng ý cho đốn cây, chở về bãi tập kết.

 

Gốc sưa bị cắt có đường kính khoảng 30 cm. Ảnh: Ngọc Trường

Thời điểm đốn hạ cây, gia chủ không ở nhà và không được thông báo trước nên tưởng bị mất trộm và trình báo công an. Người này cho hay đây là cây sưa đỏ, được mua 8 năm trước với giá 5 triệu đồng.

Sau khi biết việc công nhân đốn cây nhưng chưa liên hệ với tổ dân phố hoặc chủ nhà, chiều 28/11, giám đốc Phạm Phú Dũng đã liên hệ với gia chủ đề nghị trồng cây thay thế, nhưng không được đồng ý.

Tại trụ sở công an, đại diện công ty Phước Lý Xanh thừa nhận việc đốn cây chưa đúng quy trình. “Nếu gia chủ không ở nhà thì phải tạm dừng đốn cây. Tuy nhiên, do đang theo lộ trình cắt tỉa cây xanh phòng chống lũ bão và cây bị sâu bệnh nên công nhân đã tranh thủ làm cho kịp tiến độ, dẫn đến sự việc ngoài mong muốn”, ông Dũng giải thích.

DMCA.com Protection Status