Máy thở Trung Quốc nghi bị lỗi làm bệnh viện Nga bốc cháy, giết chết 3 người

Nhà chức trách địa phương nói rằng đám cháy bùng lên ở khu vực dành cho bệnh nhân Covid-19 có nguyên nhân từ chiếc máy thở bị lỗi.

Ngọn lửa bùng lên từ Đơn vị điều trị tích cực (ICU) của bệnh viện nhà nước tại Ryazan, nằm cách thủ đô Moskva khoảng 200km về phía đông nam, vào khoảng 3h30 sáng ngày 9/6 (giờ địa phương) – thông cáo của Ủy ban Điều tra tại địa phương cho hay.

Ba người tử vong do ngộ độc khí CO và bảy người khác phải nhập viện. Một cuộc điều tra đã được khởi động nhằm vào nghi ngờ “sơ ý gây chết người”.

Các nhà điều tra nói nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ, song thống đốc vùng Ryazan cho biết có nhiều khả năng đám cháy bắt nguồn từ một chiếc máy thở.

“Tại một trong những khu của ICU, có một bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng đang thở máy,” thống đốc Nikolay Lyubimov nói. “Rõ ràng là chiếc máy thở đã bắt lửa.”

Ông Lyubimov tiết lộ chiếc máy thở có xuất xứ Trung Quốc, vốn không phù hợp để sử dụng ở Nga và không được bảo vệ khi xảy ra tình trạng “tăng điện áp và đoản mạch”.

Kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 24 đưa tin, một trong số y tá của bệnh viên Ryazan bị bỏng trong tình trạng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 70% cơ thể.

Theo báo Moscow Times, một số người đã tử vong trong các vụ cháy vào tháng 5/2020 ở bệnh viện tại Moskva và St. Peterburg, mà máy thở bị lỗi được cho là nguyên nhân bắt lửa gây cháy. Các mẫu máy thở sử dụng tại hai bệnh viện này sau đó đều được nhà sản xuất thu hồi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan