Nữ tài xế có nồng độ cồn, lái Mercedes húc đổ tường nhà cổ hơn 100 tuổi

Ngày 4.12, Công an Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày tại ngôi nhà số 47 phố Hàng Bạc (P.Hàng Bạc).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ 30 cùng ngày, nữ tài xế B.T.L (20 tuổi, trú Q.Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển xe ô tô màu trắng, nhãn hiệu Mercedes, lưu thông theo hướng Hàng Bạc đi Hàng Ngang – Hàng Đào, khi đến trước ngôi nhà số 47 đã bất ngờ lao vào ngôi nhà này.

Hậu quả, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, bức tường gạch của ngôi nhà đã bị đổ. Phần đầu xe Mecerdes hư hỏng, mắc kẹt trong đống gạch.

Hiện trường vụ tai nạn

Nhận được tin báo, Công an Q.Hoàn Kiếm phối hợp với Công an P.Hàng Bạc phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra.

Qua đo nồng độ cồn, cơ quan chức năng xác định nữ tài xế vi phạm ở mức độ 2 (vượt 0,25 mg – 0,4 mg/1 lít khí thở).

Được biết, ngôi nhà số 47 phố Hàng Bạc là một trong những ngôi nhà cổ nhất Hà Nội hiện còn sót lại. Đây là ngôi nhà rộng 205 m2, mặt tiền rộng 7 m, mang đặc trưng của ngôi nhà thời phong kiến có lối đi ở giữa, mặt tiền nhô cao.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã chống đỡ các kết cấu chính của căn nhà để thống nhất phương án tu sửa.

Đại diện Ban Quản lý phố cổ Hà Nội cho biết, căn nhà trên là một trong 538 ngôi nhà thuộc diện bảo tồn, có tuổi đời hơn 100 năm tuổi.

Trước đó, năm 2010, một vụ hỏa hoạn đã thiêu cháy toàn bộ gian giữa của ngôi nhà, phần bị cháy có kiến trúc đẹp nhất. Kể từ đó, ngôi nhà bị xuống cấp, không được tu bổ, chủ ngôi nhà cũng không ở đây nữa.

 

Thu Trang

DMCA.com Protection Status