Tông phải voi con, xe hơi bị đàn voi tấn công ở Malaysia

Đàn voi chỉ dừng tấn công chiếc xe và bỏ đi sau khi nhìn thấy chú voi con bị tông ngã đứng dậy được.

Hãng Bernama ngày 28.11 đưa tin một đàn voi hoang dã gồm 6 con đã tấn công một chiếc xe hơi trên xa lộ Đông – Tây ở Malaysia, khiến gia đình trải qua một phen kinh hoàng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 hôm 26.11 trên tuyến xa lộ đoạn thuộc bang Perak, khi một cặp vợ chồng đang đi trên xe cùng con trai 23 tuổi của họ từ bang Penang đến bang Terengganu.

Theo cảnh sát trưởng huyện Gerik (bang Perak) Zulkifli Mahmood, người đàn ông 48 tuổi lái xe và họ chạm trán đàn voi sau một khúc quanh hướng đến huyện Jeli ở bang Kelantan.


“Tài xế vô tình tông trúng voi con khiến con vật ngã xuống. Thấy vậy, những con voi khác lao đến và bắt đầu giẫm chiếc xe”, ông cho biết và nói thêm rằng tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết mưa phùn và sương mù.

Gia đình trong xe không bị thương nhưng trải qua một phen vô cùng hoảng sợ. Trong khi đó, chiếc xe hiệu Perodua Axia bị thiệt hại ở phần đầu, đuôi và bên trái. Đàn voi bỏ đi sau khi chú voi con đứng dậy.

Ông Zulkifli khuyên các tài xế trên tuyến xa lộ này cần thận trọng do có nhiều khả năng chạm trán các đàn voi.

Theo tổ chức bảo tồn voi châu Á EleAid, ước tính Malaysia có khoảng 2.351 – 3.066 con voi hoang dã, bao gồm từ 1.251 – 1.466 con ở bán đảo Mã Lai và 1.100 – 1.600 con ở Borneo.

 

Thu Trang