Cảnh sát Nhật bắt người đàn ông vào phòng tắm nữ dù nghi phạm nói ‘tâm hồn tôi là nữ’

Thời gian qua cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành nhiều vụ bắt giữ liên quan các cơ sở suối nước nóng. Trong vụ mới nhất, nam nghi phạm thừa nhận đi vào phòng tắm đang có nhiều khách nữ bên trong.

Ngày 14-11, Hãng tin Kyodo dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết họ vừa bắt một người đàn ông 43 tuổi tự nhận “có tâm hồn phụ nữ”, sau khi người này đột nhập vào khu vực tắm dành cho phụ nữ tại một cơ sở suối nước nóng ở miền trung Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Nagashima, tỉnh Mie. Nam nghi phạm tên Hayato Shimada, bị bắt vào khoảng 20h tối qua 13-11.

Người quản lý cơ sở suối nước nóng ở thị trấn Nagashima, tỉnh Mie đã gọi cảnh sát sau khi người ta nhìn thấy ông Shimada bước vào phòng tắm nữ – Ảnh minh họa: KYODO NEWS

Người quản lý cơ sở suối nước nóng đã gọi cảnh sát sau khi người ta nhìn thấy ông Shimada bước vào phòng tắm nữ, nơi đang có nhiều khách nữ đến tắm.

Đối diện với cảnh sát, nghi phạm thừa nhận đã đi vào khu vực tắm dành cho phụ nữ tại cơ sở suối nước nóng nói trên.

Tuy nhiên, nghi phạm giải thích với cảnh sát: “Nhưng tâm hồn tôi là phụ nữ mà! Do đó tôi chẳng hiểu tại sao mình lại không được phép vào phòng tắm nữ”.

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều suối nước nóng (onsen). Thời gian qua cảnh sát Nhật đã bắt nhiều trường hợp xâm phạm quyền riêng tư của phụ nữ tại các cơ sở suối nước nóng.

Tháng 2 năm nay, báo South China Morning Post tường thuật Nhật Bản “sốc” với vụ cảnh sát phát hiện đường dây gồm những người đàn ông chụp ảnh và quay phim lén ít nhất 10.000 phụ nữ tắm suối nước nóng trên khắp nước này.

Những người phụ nữ tắm trong khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yumotoso tại một trong những thị trấn suối nước nóng nổi tiếng của Nhật Bản – Ảnh: INSIDER/GETTY IMAGES

Cảnh sát tỉnh Shizuoka cho biết có 16 nghi phạm, gồm cả quan chức địa phương, bị bắt tại 11 tỉnh khác nhau. Họ nằm trong đường dây chụp và chia sẻ ảnh, video 10.000 phụ nữ tắm suối nước nóng trên khắp Nhật Bản trong suốt 30 năm.

Ông Karin Saito (50 tuổi) thừa nhận là đầu sỏ của đường dây này. Ông bị cáo buộc vi phạm sắc lệnh ngăn chặn phiền toái, vốn cấm chụp ảnh trái phép.

 

Võ Nguyên Thế Bảo

DMCA.com Protection Status