Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế truy nã đỏ bà Hồ Thị Kim Thoa

Ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Tối 2/11, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi liên quan đến cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay: “Chưa biết bà Thoa trốn ở đâu.”

Thiếu tướng Tô Ân Xô đề nghị ai có thông tin về bà Thoa thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết ngày 9/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Sau khi xem xét thấy bà Thoa không có ở nơi cư trú và xác định bà Thoa đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay: “Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng đã truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa. Hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa ở nước ngoài.”

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội, hưởng chính sách khoan hồng.

Được biết, truy nã đỏ (red notice) là một yêu cầu thực thi pháp luật có phạm vi trên toàn thế giới nhằm xác định vị trí và bắt giữ một người phạm tội để dẫn độ…

(Vietnam+)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan