Tiểu sử ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn là tỷ phú Việt Nam được biết đến với vai trò là Chủ tịch Tập đoàn Novaland. Bài viết dưới đây là tất cả những thông tin mới nhất về ông. Xem ngay!

Năm 2016, ông Bùi Thành Nhơn là tỷ phú đứng vị trí thứ 3 của Việt Nam, chỉ sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Cho đến hôm nay, ông vẫn là người giàu có bậc nhất, đồng thời là người có sức ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Bùi Thành Nhơn là ai?

Đến năm 2007, ông Bùi Thanh Nhơn thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Sau 15 năm hoạt động, Novaland đã trở thành thương hiệu bất động sản số 1 tại miền Nam, là thương hiệu bảo chứng cho sự thành công của bất kỳ dự án nào.

Đến ngày 20/1/2022, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc.

Về phía thành viên gia đình ông Bùi Thành Nhơn kết hôn với bà Cao Thị Sương hiện đang nắm giữ khoảng 2,2 triệu cổ phiếu của Novaland và người con trai Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982.

Ông Bùi Thành Nhơn tại buổi phát biểu ở Dinh Độc Lập thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Nhật Minh

Các dự án mà chủ đầu tư Novaland đã triển khai

Năm 2009: Giới thiệu dự án bất động sản đầu tiên Sunrise City (Quận 7, TPHCM)

Năm 2015: Giới thiệu 11 dự án mới tại TPHCM bao gồm The Sun Avenue Residence, Golf Park Residence, Wilton Tower, Sunrise Cityview, Sunrise Riverside, Golden Mansion, Kingston Residence, Orchard Parkview, The Botanica, Richstar, The Park Avenue

Năm 2018: Giới thiệu 2 dự án mới tại TPHCM The Grand Manhattan. Đây cũng là năm đánh dấu bước đột phá lớn của Novaland khi chính thức giới thiệu 2 dự án bất động sản đô thị và du lịch NovaHills Mũi Né Resort Villas và NovaBeach Cam Ranh Resort Villas.

Năm 2019 tiếp tục là một năm phát triển ấn tưởng của Novaland khi tập đoàn tiếp tục giới thiệu các dự án mới khác Aqua City (Đồng Nai), Palm Marina, Novaworld Hồ Tràm và dự án tỷ đô mang tầm vóc thế giới là NovaWorld Phan Thiết.

Ông Bùi Thành Nhơn giàu có cỡ nào?

Với việc sở hữu 415 triệu cổ phiếu NVL và tổng giá trị tài sản 33.000 tỷ đồng, ông Bùi Thành Nhơn hiện đang là người giàu thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, với vai trò là nhà sáng lập và quản lý, điều hành, kiểm soát Tập đoàn Novaland thì ông và gia đình ông đang nắm giữ phần đa cổ phần của tập đoàn. Cụ thể:

  • Ông Bùi Thành Nhơn nắm giữ 21,986% cổ phần;
  • Bà Cao Thị Ngọc Sương nắm giữ 5,571% cổ phần;
  • Ông Bùi Cao Nhật Quân đang nắm giữu 4,297% cổ phần.

Ngoài ra, gia đình ông đang nắm giữ 20,094% cổ phần Công ty CP NovaGroup. Bà Cao Thị Ngọc Sương đang làm Giám đốc Công ty CP Diamond Properties với 10,741% cổ phần.

Hoạt động mới nhất (2022): Rời ghế chủ tịch Novaland

Ngày 19/1/2022, ông Bùi Thành Nhơn làm đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Địa ốc No Va. Theo đó, từ ngày 20/2/2022, ông sẽ không còn làm chủ tịch Novaland nữa, đồng thời cũng từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị công ty.

Lý do của quyết định này là ông muốn lùi lại phía sau để tập trung cho việc dẫn dắt, định hướng cho toàn bộ Tập đoàn NovaGroup – tập đoàn “mẹ” mà ông đã gây dựng từ thuở còn trẻ.

Ông Bùi Xuân Huy (trước là Tổng Giám đốc tập đoàn) sẽ là chủ tịch mới của Tập đoàn Novaland. Ông Huy đã có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý giữ án, từng nắm giữ các vị trí cấp cao ở các công ty khác nhau, vì vậy được ông Nhơn tin tưởng và trao quyền xây dựng chiến lược pháp triển.

Ông Nhơn chia sẻ trong đơn từ nhiệm: “Tôi tin rằng với những thành viên Hội đồng quản trị xuất sắc hiện tại, Novaland sẽ tiếp tục hoàn thành chiến lược dài hạn và các kế hoạch đã được Đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị phê duyệt”.

Dù ông Bùi Thành Nhơn không còn giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Novaland nữa thì những đóng góp của ông dành cho tập đoàn và cho đất nước sẽ trường tồn mãi với thời gian. Để rồi ngày nay khi nhắc đến Novaland và các dự án đã thực hiện thì hình ảnh của ông Nhơn sẽ được hiện ra đầu tiên. Đồng thời, sự nỗ lực và thành công của ông cũng là bài học cho giới trẻ Việt Nam về tấm gương vượt khó và làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Nguyễn Nhật Minh

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan