Cái kếᴛ đắɴɢ sau vụ tăng giá hàng hóa ᴛrục ʟợi: Cổ phiếu ông chủ Bách Hóa Xanh ʟao dốc

Tại phiên giao dịch đầu tuần, Cổ phiếu Thế giới Di động (MWG), ông chủ của chuỗi Bách Hóa Xanh lao dốc 6,5% sau thông tin Bách Hóa Xanh (BHX) nâng giá bán các mặt hàng thực phẩm, nhiều điểm bán bị lập biên bản.

Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản đối với cửa hàng Bách hóa xanh về hành vi bán hàng cao hơn so với giá niêm yết.

Do ảnh hưởng nặng nề của địa dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều lĩnh vực kinh doanh gặp khó khăn dẫn đến thị trường chứng khoán ảm đạm, sắc đỏ bao trùm toàn thị trường.

Thị trường chứng khoán ảm đạm trong phiên giao dịch sáng 19/7.

Đầu phiên sáng 19/7, HNX-Index giảm hơn 8 điểm (2,7%) xuống 299 điểm với thanh khoản hơn 600 tỷ đồng. UPCoM-Index giảm gần 2 điểm xuống 84 điểm.

Đáng chú ý là giá cổ phiếu MWG của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động giảm ngay 6% so với giá đóng cửa phiên 16/07, chỉ còn 158,000 đồng/cp (10h12), có thời điểm lao dốc 6,5%.

Phiên giao dịch đầu tuần của MWG đầy ảm đạm.

Trước đó, từ phản ánh của người tiêu dùng, ngày 16/7, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, làm việc với 75/641 siêu thị (BHX) tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Dù cơ quan quản lý bước đầu cho biết BHX bán đúng giá niêm yết, nhưng trên các diễn đàn nhiều người tiêu dùng liên tục “bốc phốt” BHX về giá bán quá cao so với các siêu thị khác. Thậm chí, nhiều người còn tố cáo chuỗi siêu thị này thường xuyên có tình trạng tính tiền cao hơn giá niêm yết, nhân viên liên tục tính nhầm bill và rau, củ kém chất lượng.

Đáng chú ý, ngày 22/6 vừa qua, khi đại dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, BHX đã có công văn gửi đến đối tác mặt bằng, đề nghị giảm 50% chi phí thuê mặt bằng trong 1 năm, để chia sẻ khó khăn, dù tất cả cửa hàng BHX đều hưởng lợi kinh doanh trong đại dịch.

Mặc dù lợi nhuận liên tục tăng nhưng BHX đã có công văn gửi đến đối tác mặt bằng, đề nghị giảm 50% chi phí thuê mặt bằng trong 1 năm.

Nhiều người bức xúc đặt câu hỏi, tại sao BHX yêu cầu đối tác giảm mạnh chi phí thuê mặt bằng, thì lại quay ngược tăng giá hàng hóa với khách hàng của mình đang khó khăn vì mất việc, vì thu nhập giảm trong đại dịch. Lẽ ra, là nhà bán lẻ lớn, hơn hết trong lúc này, BHX phải thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Sự cố này có thể sẽ khiến cho những cổ đông đang nắm giữ MWG lo ngại mã CP này sẽ bị bán tháo trong phiên giao dịch tới.

baodansinh

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan