Không thể trách người dân mà phải coi lại khâu tổ chức, tờ kết quả âm tính là tấm thẻ bài “sống còn” với họ

Bên dưới là hình ảnh chen lấn để lấy được một tờ giấy kết quả xét nghiệm được đăng tải trên VNEXPRESS.

Chúng ta có thể hiểu được tâm lý lo sợ, hốt hoảng của nhân dân SG ngay trong bức ảnh đầu tiên. Bởi tôi nghĩ họ cũng hiểu sự nguy hiểm khi phải tập trung đông người, thế nhưng chính vì tâm lý lo lắng khiến cho họ phải chờ, phải chen lấn với bao niềm hy vọng sẽ cầm được trong tay tờ giấy kết quả Âm tính.

Hình ảnh thứ 2 là sự khao khát, còn ở hình ảnh thứ 3, hình ảnh cô gái cầm tờ kết quả xét nghiệm, thật không khó để đoán được kết quả xét nghiệm của cô gái, với khuôn mặt, ánh mắt rạng ngời vui sướng. Hình ảnh đó thật đẹp.

Quay lại chủ đề gây tranh cãi mấy hôm nay, mà nguyên nhân xuất phát từ việc tận dụng một cách thái quá cơ hội PR của một Công ty nào đó mà vô tình đã gây mất đoàn kết hai miền Bắc-Nam ruột thịt.

Ngày hôm nay, con số ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ (1102) ca nhiễm, con số thật đáng buồn và cũng đáng sợ. Chúng ta đang phải chứng kiến con số cao kỷ lục và không biết kỷ lục này có bị phá vỡ vào ngày mai, ngày hôm sau… hay không? Nhưng có thể khẳng định sẽ còn rất khó khăn phía trước chúng ta.

Điều chúng ta cần làm bây giờ là chung tay đoàn kết để chống dịch chứ không phải chỉ vì những diện hão Từ Quá Khứ để rồi làm mất Tình Đoàn Kết của dân tộc. Điều đã là truyền thống tự hào của con người Việt Nam qua bao cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc.

Rất mong các địa phương Miền Bắc vẫn giữ vững tinh thần dân tộc như đối với Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh trong thời gian qua. Vẫn sẽ lên đường hỗ trợ người AE Ruột Thịt.

Thân!

Ps: Nhưng dù sao cũng mong bà con hãy bình tĩnh. Đừng vì quá lo lắng mà tập trung đông như vậy. Rất nguy hiểm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan