Khán giả bức xúc, ban tổ chức đêm diễn Westlife tại TP.HCM nói gì?

Ban tổ chức show diễn Westlife tại TP.HCM chính thức đưa ra phản hồi xoay quanh đêm diễn đầu tiên (21.11) vướng nhiều ồn ào.

Đêm diễn đầu tiên của Westlife thuộc khuôn khổ The Wild Dreams Tour diễn ra ở sân vận động Thống Nhất (TP.HCM) vấp phải hàng loạt lùm xùm về khâu tổ chức. Nhiều người xem bức xúc từ cách bố trí lối di chuyển cho khán giả vào sân lòng vòng, số ghế lộn xộn, ghế ngồi kém chất lượng, đọng nước và rác… cho đến sắp xếp vị trí ngồi bất hợp lý.

Đặc biệt, việc hạng vé đứng CAT 7 có giá 600.000 đồng được tầm nhìn đẹp hơn khu CAT 3 (2,1 triệu đồng/vé), CAT 4 (1,65 triệu đồng/vé) hay CAT 5 (1,2 triệu đồng/vé) trở thành chủ đề gây tranh cãi lớn. Sau sự kiện tối 21.11, fanpage của ban tổ chức hứng chịu “cơn mưa gạch đá”.

Trước làn sóng chỉ trích, đại diện ban tổ chức show diễn Westlife tại TP.HCM khẳng định: “Ngay sau chương trình tối 21.11, chúng tôi đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với các bộ phận, nhằm đem đến cho khán giả trải nghiệm tốt hơn trong đêm diễn ngày 22.11”.

 

Về việc một bộ phận khán giả các khu CAT 3, 4, 5 bị khuất tầm nhìn và chất lượng ghế ngồi kém, ban tổ chức chia sẻ: “Ở tất cả khu vực đều có một số lượng nhất định ghế có thể bị che chắn tầm nhìn, hoặc cũng có ghế hỏng, ghế quá xấu. Thế nên, ban tổ chức không bán vé hết số lượng vé mà có để lượng ghế trống dự phòng cho các trường hợp trên”.

“Tất cả khu CAT đều có những khu vực có tầm nhìn đẹp và có khu vực chịu tầm nhìn bị kém hơn. Dù ban tổ chức mong muốn cho người xem cùng hạng vé đều có tầm nhìn đều nhau, nhưng điều này gần như không thể được”, ban tổ chức giải thích thêm.

Về trường hợp lều kỹ thuật chắn mất tầm nhìn một bộ phận khán giả đêm đầu tiên, ban tổ chức cũng có hướng giải quyết cho đêm diễn thứ hai. “Lều kỹ thuật phát sinh chỉ khoảng 1 tiếng trước show diễn 21.11, nhưng lúc đó chúng tôi đã có phương án di chuyển khán giả sang các vị trí khác không bị chắn tầm nhìn. Có nhiều khán giả khu CAT 3 bị khuất tầm nhìn song vẫn chọn ngồi lại, không di chuyển. Còn hôm 22.11, chúng tôi chắc chắn sẽ khắc phục vấn đề này”.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng nhấn mạnh kích thước sân khấu tại sân vận động Thống Nhất theo đúng quy chuẩn của phía Westlife cho show diễn dưới 20.000 khán giả, không hề quá bé như một số fan phàn nàn. Ngoài ra, ban tổ chức show diễn Westlife tại TP.HCM hứa hẹn sẽ phân làn di chuyển các khu CAT nhanh chóng, thuận tiện hơn cho đêm diễn 22.11.

 

Ban tổ chức cũng chia sẻ: “Westlife rất vui trước sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả trong show diễn tối 21.11”. Fan cũng hy vọng ban tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục những khuyết điểm cho đêm diễn tối 22.11 này, đêm cuối The Wild Dreams Tour ở TP.HCM.

 

Thu Trang