Gỗ ‘thất lạc hồ sơ’ trên đất cán bộ huyện: Xử nghiêm nếu phát hiện sai phạm

Liên quan đến vụ lượng lớn gỗ ‘thất lạc hồ sơ’ được phát hiện cất giấu trên đất của cán bộ huyện, Huyện ủy Phước Sơn (Quảng Nam) khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Chiều 28.11, trao đổi với PV Thanh Niên N, ông Đoàn Văn Thông, Bí thư Huyện ủy Phước Sơn, cho biết đã yêu cầu ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ huyện, báo cáo giải trình sự việc gỗ lậu “thất lạc hồ sơ” được phát hiện trên đất của ông Ba.

“Vụ việc cơ quan chức năng đang điều tra, khi nào có kết quả, tùy theo mức độ, sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó”, ông Thông nói.

Về dư luận cho rằng số gỗ này do chính ông Võ Văn Ba mua về làm nhà, ông Thông cho biết thông tin này chưa xác định được, bởi hiện nay cơ quan chức năng đang điều tra.

“Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, đặc biệt là cán bộ đảng viên thì cần phải gương mẫu. Nếu quá trình điều tra mà xác định số gỗ trên của ông Ba thì sẽ xử lý theo quy định, không có ngoại lệ. Vụ việc này cũng được dư luận quan tâm”, ông Thông nói.

Như Thanh Niên N đã thông tin, chiều 24.11, từ đơn tố cáo của công dân, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phối hợp Hạt Kiểm lâm H.Phước Sơn và Công an TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn) xác minh địa điểm cất giữ gỗ trái pháp luật tại lô đất đối diện căn nhà số 49 Quang Trung, TT.Khâm Đức.

Gỗ “thất lạc hồ sơ” phát hiện trên đất của cán bộ huyện đã được cơ quan chức năng tạm giữ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định có 14 lóng gỗ tròn (khối lượng 2,052 m3) và 77 hộp, thanh gỗ xẻ (khối lượng 2,881 m3) đang cất giữ trái pháp luật ở lô đất đối diện.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, chủ lô đất đang có số lượng gỗ vừa phát hiện là ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ H.Phước Sơn (trú ở số 49 Quang Trung, đối diện lô đất); còn chủ sở hữu số gỗ này lại thuộc về ông Võ Văn Nho (ở TT.Khâm Đức), anh trai của ông Ba.

Qua lời trình bày của ông Võ Văn Nho, vào năm 2014 và 2015, ông mua số gỗ này từ người dân địa phương và một số gỗ có nguồn gốc hợp pháp nhưng do hồ sơ mua gỗ đã lâu nên bị “thất lạc”.

Sau khi xác lập hồ sơ vi phạm theo quy định, tổ công tác đã đưa toàn bộ số gỗ vi phạm về Hạt Kiểm lâm H.Phước Sơn tạm giữ, bảo quản. Đồng thời, bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật vi phạm cho Hạt Kiểm lâm H.Phước Sơn tiếp tục điều tra, xác minh xử lý.

 

Võ Nguyên Thế Bảo

DMCA.com Protection Status