Filip Nguyễn sắp nhận quốc tịch Việt Nam

Thủ môn Filip Nguyễn (CLB Công An Hà Nội) sắp được công nhận là công dân Việt Nam khi hồ sơ của anh sẽ hoàn thiện vào đầu tháng 12 tới.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hồ sơ xin nhập tịch của thủ môn Filip Nguyễn chỉ còn một bước nữa là hoàn thiện. Sở Tư pháp TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ của thủ môn Việt kiều lên Văn phòng Chính phủ.

Nếu không có gì thay đổi, dự kiến vào đầu tháng 12, Filip Nguyễn có thể lấy quốc tịch Việt Nam. Anh sẽ mang tên tiếng Việt là Nguyễn Filip, giống tên con trai 3 tuổi của mình.

Thủ môn Filip Nguyễn – Ảnh: QUANG THỊNH

Có quốc tịch Việt Nam, thủ môn sinh năm 1992 đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Nếu được HLV Philippe Troussier triệu tập cho Asian Cup 2023, Filip Nguyễn có thể tham dự.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hạn chót đăng ký danh sách sơ bộ cầu thủ dự Asian Cup 2024 là ngày 12-12 tới. Do vậy, VFF có thể kịp điền tên Filip Nguyễn một cách hợp lệ vì anh đã có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn từng được gọi lên tuyển Cộng hòa Czech dự vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, anh chưa lần nào được ra sân thi đấu.

Và Filip Nguyễn đã quyết định về Việt Nam để cống hiến cho đội tuyển quê hương.

Phong độ lúc này của Filip Nguyễn cũng ổn định. Anh mới để thủng lưới 1 bàn sau 3 trận ở V.League 2023-2024. Mùa giải trước, anh có 5 lần vào lưới nhặt bóng sau 8 trận ở giai đoạn 2.

Người hâm mộ đang chờ đợi ngày Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam và HLV Troussier gọi anh lên tuyển Việt Nam. Filip Nguyễn sẽ cạnh tranh với một thủ môn Việt kiều khác là Đặng Văn Lâm.

Asian Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 12-1 đến 10-2 ở Qatar. Tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Indonesia và Iraq. Bảng đấu này tương tự kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2026.

Thu Trang