Diễn viên Việt hai lần đóng phim Marvel

Mới đây, khi phim “bom tấn” The Marvels (Biệt đội Marvel) ra rạp Việt, một số khán giả Việt Nam nhận ra diễn viên võ thuật Tiến Hoàng của Việt Nam trong đại cảnh giao chiến với hơn 100 diễn viên khác.

Cảnh anh xuất hiện trong The Marvels chỉ dài vài giây nhưng là đại cảnh nên được quay công phu, hóa trang mất nhiều thời gian.

Trước đó, anh từng góp mặt với một vai nhỏ trong phim Doctor Strange (2016) cũng thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Trong Doctor Strange, Tiến Hoàng xuất hiện vài giây trong cảnh ở đền Kamar-Taj, khi nhân vật chính Stephen Strange (Benedict Cumberbatch đóng) đang quan sát vị sư phụ Thượng Cổ Tôn Giả (Tilda Swinton) dạy pháp thuật cho hai học viên.

Một trong hai người đó do Tiến Hoàng đóng và được quay rõ mặt trong một giây. Anh cũng xuất hiện chung khung hình với minh tinh Tilda Swinton.

Một thời gian sau khi Doctor Strange ra rạp, Tiến Hoàng từng được báo chí Việt Nam nhắc đến.

Anh tiết lộ mình may mắn có người bạn quen biết đạo diễn hành động của phim. Nhờ phim này, anh tiếp tục có duyên với các phim Hollywood khác.

Tiến Hoàng sinh năm 1993 tại Hà Nội, theo gia đình sang London (Anh) định cư từ năm 11 tuổi. Anh theo học võ thiếu lâm tại Anh và theo đuổi nghề diễn viên hành động. Anh có vai diễn đầu tiên trong phim hành động Ấn Độ Yamla Pagla Deewana.

Bắt đầu từ các vai quần chúng, Tiến Hoàng dần có những vai nhỉnh hơn trong các phim Hollywood. Đó là: Doctor Strange, Ready Player One, Star Wars: Han Solo, The Covenant, The Witcher, sau này là The Marvels.

Diễn viên Tiến Hoàng tại hậu trường The Marvels (ảnh trên) và trong phim Doctor Strange (ảnh dưới) – Ảnh: NVCC/Marvel

Năm 2021, anh đóng vai chính trong phim hành động Võ sinh đại chiến của Việt Nam nhưng bộ phim không thành công tại phòng vé. Hiện tại, Tiến Hoàng vẫn đang tìm kiếm những cơ hội diễn xuất trong các phim quốc tế.

 

Võ Nguyên Thế Bảo

DMCA.com Protection Status