Bắt ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của người dân

Thanh Niên N – Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa triệt phá ổ nhóm lừa đảo mạo danh ngân hàng Techcombank, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Các đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo vay vốn ngân hàng.

Ngày 3/1, Công an quận Hoàn Kiếm thông tin đã làm rõ và bắt giữ 7 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Nguyễn Hồng Sơn (SN 2001), Đinh Văn Chiêu (SN 2003), Nguyễn Văn Thắng (SN 2002), Nguyễn Đình Huy (SN 2001), Thái Chí Thành (SN 2004), Nguyễn Hồng Quân (SN 2002), Ma Thị Hiền (SN 2001), tất cả hiện đang trú tại Gia Lâm, Hà Nội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng cũng như tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của công dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện một băng nhóm có dấu hiệu hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh ngân hàng TMCP Techcombank.

Quá trình xác minh xác định đây là băng nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản rất chuyên nghiệp, các đối tượng lừa đảo đăng các bài viết trên mạng xã hội Facebook giả danh ngân hàng Techcombank cho vay lãi suất thấp, không cần xác minh, giải ngân trong ngày.

Các đối tượng kết bạn với bị hại qua Zalo, lấy thông tin cá nhân (căn cước công dân, tài khoản ngân hàng) đề nghị người bị hại chuyển tiền làm hồ sơ vay vốn online, sau khi người bị hại chuyển tiền thì tiếp tục làm hồ sơ vay vốn giả để đề nghị người bị hại chuyển thêm các loại tiền khác như bảo hiểm khoản vay, chứng minh thu nhập, hỗ trợ giải ngân nhanh….

“Đến khi người bị hại không còn tiền để chuyển các đối tượng sẽ chặn zalo, xóa liên lạc và chiếm đoạt tài sản” – Cơ quan công an thông tin.

Nguyễn Phương Hiền

DMCA.com Protection Status