Ai đứng sau Bamboo Airlines với ᴛнam vọɴɢ cʜiếm 30% thị phần bay nội địa?

Tuy Tập đoàn FLC đã không còn là công ty mẹ của Bamboo Airways, nhưng vẫn có một cá nhân cho biết, người này đang đồng sở hữu với FLC trên 80% cổ phần hãng hàng không.

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 diễn ra sáng nay 12/04, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC đã chia sẻ thông tin trên.

Cụ thể, khi được hỏi về thông tin cổ đông của cá nhân, tổ chức sở hữu cổ phần lớn nhất tại Bamboo Airways sau khi FLC giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống dưới 51%, ông Quyết cho biết cá nhân ông và FLC vẫn là chủ sở hữu hãng hàng không này với trên 80% vốn. Đối với khoảng 10% vốn tại Bamboo Airways còn lại hiện thuộc sở hữu của cán bộ nhân viên FLC và số còn lại là sở hữu của cổ đông bên ngoài.

Trước đó, FLC đã có thông báo về việc Bamboo Airways không còn là công ty con khi tập đoàn này giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp tại đây từ 51,29% xuống 39,4% trong đợt tăng vốn đầu tháng 2 của hãng. Thế nhưng cá nhân ông Quyết và FLC vẫn nắm 80% vốn tại Bamboo Airways nhưng kết quả kinh doanh của hãng hàng không này sẽ không được hợp nhất vào báo cáo của FLC từ quý I/2021.

Ông Quyết cho biết, trong kế hoạch phát triển mảng hàng không năm nay, FLC và Bamboo Airways dự kiến nâng số lượng máy bay trong đội lên ít nhất 40 chiếc (kỳ vọng 50 chiếc) và mở rộng mạng lưới đường bay lên 70-80 đường.

Đồng thời, đi kèm với việc hãng hàng không này sẽ chiếm được khoảng 30% thị phần bay nội địa trong năm nay. Ngoài ra, ông Quyết cũng cho biết kế hoạch niêm yết cổ phiếu Bamboo Airways dự kiến diễn ra sớm nhất vào quý II và chậm nhất là quý III tới với giá khởi điểm khoảng 60.000 đồng/đồng cổ phiếu.

Cũng tại đại hội sáng nay, FLC đã đưa ra phương án chia cổ tức từ nguồn lợi nhuận luỹ kế năm 2021 với tỷ lệ 10% (bằng cổ phiếu hay tiền mặt sẽ do HĐQT quyết định) và kế hoạch phát hành 496 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn lên trên 12.000 tỷ đồng.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan